Khuyến mãi HOT chỉ có tại SV388BET.TV | Hoàn trả ngay lập tức thưởng không giới hạn
btn-dang-nhap

Hướng Dẫn Quấn Cựa Gà Đá Đơn Giản, Chính Xác Cho Người Mới

Để mang lại chiến thắng trong các trận đấu, việc quấn cựa gà đá đóng vai trò vô cùng quan trọng. Kỹ thuật quấn sẽ quyết định xem gà chiến của bạn có tăng sức chiến đấu hay không. Đồng thời đây cũng là một trong những cách bảo vệ chiến kê của bạn. Vậy quấn cựa như thế nào là chính xác và chuyên nghiệp nhất? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết SV388 dưới đây.

hoc-cach-quan-cua-ga-da-2
Quấn cựa gà đá giúp gia tăng tính sát thương

Lựa chọn loại cựa phù hợp

Để việc quấn cựa gà đá trở nên hiệu quả, bước lựa chọn cựa phù hợp mang tính quyết định. Mỗi chiến kê đều sở hữu đặc điểm và vóc dáng riêng biệt. Sự phù hợp sẽ mang đến kết quả tích cực hơn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài tiêu chí để đánh giá.

Lựa chọn cựa phù hợp với vóc dáng

Mỗi giống gà sẽ sở hữu đặc điểm, vóc dáng riêng biệt. Điều đó đồng nghĩa với

 • Cân nặng: Cân nặng của gà tỷ lệ thuận với kích thước cựa. Cựa to hay nhỏ phụ thuộc vào gà chiến của bạn có vóc dáng vạm vỡ hay nhỏ nhắn. Điều này giúp cho gà có thể tăng tính sát thương đồng thời vẫn đảm bảo được sức bền và an toàn.
 • Chiều cao: Xác định được chiều cao của gà sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cựa ngắn hoặc dài. Điều này quyết định đến khả năng đâm và tốc độ di chuyển của gà.

Nếu không suy xét kỹ yếu tố vóc dáng, cựa có thể gây cản trở quá trình gà di chuyển và thực hiện tấn công.

cach-quan-cua-ga-da-2-min
Lựa chọn loại cựa phù hợp với vóc dáng và phong cách chiến đấu của gà

Lựa chọn cựa theo phong cách chiến đấu

Cách thức chiến đấu cũng phần nào ảnh hưởng đến việc lựa chọn cựa phù hợp. Cách quấn cựa gà đá cũng phụ thuộc nhiều vào cách ra đòn chí mạng. Vị trí quấn cao hay thấp, ở mép trong hay mép ngoài cần được tính toán kỹ lưỡng.

Hơn hết, chất liệu của cựa cũng được quan tâm. 

 • Nếu gà chiến của bạn có phần mạnh mẽ về sức bền, việc mang những phần cựa nhẹ sẽ phù hợp với việc di chuyển nhiều. 
 • Nếu gà chiến sở hữu lối đánh nhanh gọn và dứt khoát thì việc lựa chọn cựa sắt có tính sát thương cao nên được ưu tiên. Để làm được vấn đề này, bạn phải thật sự hiểu rõ chiến kê của mình cũng như chiến thuật áp dụng cho từng giải đấu khác nhau.

Thao tác quấn cựa gà đá chuẩn xác nhất

Thao tác quấn cựa gà đá chuẩn sẽ giúp cho áp lực và khả năng đâm được tối ưu nhất có thể. Ngược lại, nếu bạn không nắm rõ kỹ thuật quấn cựa gà đá, bạn sẽ vô tình khiến gà chiến bị ảnh hưởng tiêu cực, thậm chí là bị thương.

quan-cua-ga-da-chuan-2-min
Thao tác quấn cựa gà không quá phức tạp

Vì vậy, người chơi hãy tìm hiểu và thực hiện theo từng bước được chia sẻ ngay dưới đây

 • Bước 1: Người chơi sử dụng băng y tế loại mỏng quấn xung quanh để đảm bảo phần chân gà được bảo vệ tối ưu. Thao tác quấn được thực hiện lần lượt với 3- 4 vòng bên trên cựa và 2 vòng bên dưới của cựa.
 • Bước 2: Người chơi lựa chọn cựa sắt phù hợp và thực hiện đặt chúng vào phần cựa gà. Phần cựa sắt phải được đặt ở phần ngay dưới gối gà và thẳng với đường gân.
 • Bước 3: Người chơi tiếp tục thực hiện quấn cựa gà đá theo câu trúc tương tự như bước một với 2 vòng bên trên và 3 vòng bên dưới.
 • Bước 4: Sau khi đảm bảo được độ chắc chắn, người chơi cần phải kiểm tra xem cựa gà lên đã chuẩn chưa. Bạn phải theo dõi việc gà hoạt động trong một khoảng thời gian để chắc chắn rằng việc di chuyển không bị ảnh hưởng gì. Gà tuyệt đối không được bị thương bởi cách quấn cựa.

Nếu phần cựa gà hơi lỏng, bạn có thể chữa cháy bằng việc bổ sung thêm vải mỏng hoặc tàn thuốc để tiết kiệm thời gian.

>>> Xem Thêm: Giống Gà Chọi Thuần Chủng, Hướng Dẫn Cách Nhận Biết

Lưu ý cần biết khi quấn cựa gà đá

Mặc dù thao tác quấn cựa gà không quá phức tạp nhưng người chơi vẫn cần phải tỉ mỉ và cẩn thận để không xảy ra sai sót. Việc quấn cựa gà đá có thể được áp dụng cho cả hai bên chân. Một vài lưu ý cần phải quan tâm dưới đây có thể giúp ích hơn cho bạn.

quan-cua-ga-da
Tuân thủ lưu ý sẽ giúp việc quấn cựa gà hiệu quả hơn
 • Nếu phần cựa khiến gà di chuyển khó khăn, nhiệm vụ của sư kê chính là thực hiện việc quấn cựa gà đá ngay từ đầu để đảm bảo chất lượng. Việc chữa cháy bằng những vật dụng khác chỉ mang tính tạm thời và không đảm bảo được chất lượng.
 • Hãy đảm bảo rằng bạn không bị nhầm lẫn giữa phần cựa gà và cần gà. Việc này gây ra kết quả tiêu cực và ảnh hưởng trực tiếp đến chiến kê của bạn.
 • Hãy dành thời gian để tập luyện thành thạo và trở nên quen tay. Kỹ năng quấn cựa gà đá tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức về sau này.
 • Chất lượng loại cựa đóng vai trò quan trọng không kém đến kết quả cuối cùng. Người chơi nên tìm đến các địa chỉ thực sự uy tín để trang bị cho gà chiến của mình phụ kiện xứng tầm.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin liên quan đến cách lựa chọn và quấn cựa gà đá được chia sẻ kỹ càng trong bài viết trên https://sv388bet.tv/. Hy vọng người chơi sẽ rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết góp phần giúp gà chiến trở nên mạnh mẽ và mang về cho bạn nhiều chiến thắng giá trị.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan