Khuyến mãi HOT chỉ có tại SV388BET.TV | Hoàn trả ngay lập tức thưởng không giới hạn
btn-dang-nhap

Bí kíp xem màu mạng gà đá cựa chuẩn xác nhất

Màu mạng gà đá có thực sự quan trọng như những điều mà nhiều sư kê thường nói. Có thể nói, thuật phong thủy, ngũ hành xưa đã quá quen thuộc trong đời sống và văn hóa của người Việt Nam. Họ tin rằng, vạn vật đều có linh tính và tương sinh tương khắc với nhau.

Do đó, ngũ hành thường được sử dụng khá nhiều trong đời sống hàng ngày. Vậy cách xem màu mạng đá gà có gì mà khiến sư kê thích thú và tin tưởng như vậy, hãy cùng SV388 tìm hiểu trong chuyên mục sau.

Nguồn gốc của việc xem màu mạng gà đá

Nguồn gốc của việc xem màu mạng gà đá
Nguồn gốc của việc xem màu mạng gà đá

Thực chất, việc xem màu mạng gà đá được biết đến và thông dụng khi nhiều người biết tới bài thơ lục bát của nhà thơ Nguyễn Phụng Lãm được đăng lên báo vào năm 1902. Và tất nhiên màu mạng đá gà mà nhà thơ nêu trên cũng bao gồm việc sinh khắc màu lông, phân tích màu lông của gà chiến thông qua ngũ hành tương ứng, tứ thời sinh khắc và cùng với đó là nhật thần sinh khắc.

Hiện nay hầu hết những người tham gia vào các trường đá gà quốc tế thì kỹ thuật đá hay đá tốt vẫn chưa đủ giành chiến thắng mà thay vào đó là sự may mắn nữa. Hơn thế nữa, những yếu liên quan như xem giờ hoàng đạo giúp gà thi đấu tốt hoặc xem ngày đá gà có thể ra sân,… cũng là phương pháp các sư kê sử dụng phổ biến. 

Thậm chí sau khoảng thời gian tìm tòi, nghiên cứu các sư kê cũng đã phát hiện và triển khai thành công thế mạnh của lĩnh vực này. Dưới đây là một số thông tin về màu mạng gà đá hãy cùng theo dõi với SV388 nhé.

Cách xem màu mạng đá gà dựa vào ngũ hành

Cách xem màu mạng gà đá dựa vào ngũ hành
Cách xem màu mạng gà đá dựa vào ngũ hành

Trong ngũ hành bao gồm 5 mạng đó chính là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Dựa vào những màu sắc lông tương ứng với màu mạng mà người ra sẽ phân chia cụ thể. Trong thuật phân tích màu mạng gà đá dựa vào ngũ hành sẽ có những màu tương sinh và tương khắc với nhau. Chính vì thế những điều mà anh em cần làm đó chính chọn được màu mạng gà phù hợp để mã đáo thành công ngay hôm nay.

Sau đây là những màu mạng gà đá phù hợp theo phong thủy mà anh em có thể tham khảo như sau:

  • Gà thuộc bản mệnh Kim thường có nhóm lông màu trắng, vàng hoặc ánh kim.
  • Gà thuộc mệnh Mộc sẽ thường có màu lông nâu đất, xám tro hoặc màu lá chuối khô.
  • Những chú gà thuộc mệnh Hỏa sẽ sở hữu màu lông đỏ bắt mắt hoặc đỏ tía.
  • Gà thuộc mệnh Thủy thường là các chú gà ô có lông màu đen tuyền hoặc xanh đen
  • Gà mệnh Thổ sẽ bao gồm những chú gà có màu cam đất, hoặc lông nâu.

Để tăng độ tin cậy dựa vào màu mạng ngũ hành, khi đó, anh em cũng nên kết hợp những ưu điểm sau nhằm tìm ra chiến kê mạnh và tốt nhất.

Chiến kê mệnh Kim

Chiến kê mệnh Kim
Chiến kê mệnh Kim

Những chú chiến kê thuộc mệnh Kim thường sở hữu màu lông trắng ánh kim hoặc màu vàng bắt mắt. Chúng còn có thể là giống gà màu nhạn hoặc gà vàng cam. Mặc khác, khi chọn gà thuộc mệnh Kim, anh em cũng quan sát màu sắc chân gà tương ứng nhằm tăng tính thuận lợi và đảm bảo chiến thắng của gà. 

Hơn thế nữa, màu vàng của màu mạng gà đá Kim còn được tượng trưng cho sự giàu có, uy quyền, sức khỏe và tài lộc. Chúng tương sinh với mệnh Mộc và tương khắc đối với bản mệnh Thổ. Ví dụ nếu như bạn lựa chọn một chú gà có đôi chân màu trắng hoặc vàng làm cảnh thì sẽ mang đến nhiều sức khỏe, tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, không nên lựa chọn những chú gà khét có màu vàng nâu hoặc màu lá chuối khô vì chúng thuộc bản mệnh Thổ tương khác.

Chiến kê mệnh Mộc

Màu mạng gà đá là Mộc thường sở hữu màu sắc lông tối, thường là màu xám, nâu đất. Tuy nhiên, khi lựa chọn anh em hãy chú ý hơn phần chân và lông cổ của chúng là màu xanh than hoặc màu xám để tăng tính hợp mệnh đối với chú gà đó. Màu xanh trên cổ gà có thể là màu xanh dương, xanh ngọc hoặc xanh lá cây.

Đây là màu sắc tượng trưng cho sự sinh trưởng, phát triển, tài lộc và sức khỏe đạt đến mức độ tốt. Tương sinh với mệnh Mộc đó chính là mệnh Thổ, thế nhưng khi thi đấu hạn chế chọi với gà thuộc mệnh Kim vì sự tương khắc của chúng có thể khiến gà của bạn bị thua.

Gà chiến mệnh Thủy

Những chú gà có màu mạng gà đá là Thủy thường chủ yếu có màu sắc lông đen hoặc màu ô là chủ yếu. Hơn hết, nếu như xét theo về màu của mệnh Thủy, nước có nghĩa là xanh nước biển, thế nhưng ở các giống gà chọi hiếm sư xuất hiện màu lông này. Vì thế, những chú gà chọi có màu ô đen tuyền hoặc xanh đậm đều được xếp vào bản mệnh này. 

Đối với những chú gà có mệnh Thủy, khi chọn lựa, anh em nên chọn những chiến kê có chân màu xanh, màu trắng hoặc màu vàng. Đây được xem là màu sắc tượng trưng cho sự thông minh, khả năng tiếp thu kinh nghiệm mạnh mẽ. Mệnh Thủy thường tương sinh với màu đỏ của mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Mộc.

Gà chiến thuộc mệnh Hỏa

Gà chiến mệnh Thủy
Gà chiến mệnh Thủy

Màu mạng gà đá Hỏa là những chiến kê có màu sắc lông rực rỡ như đỏ, đỏ tía, cam, tím,… Tuy nhiên, màu đỏ hoặc màu tía thường là màu sắc phổ biến nhất của mỗi giống gà đá. Hơn hết, đây cũng được xem là lựa chọn phổ biến nhất của nhiều chủ nuôi gà thuộc bản mệnh Hỏa tương ứng. 

Theo SV388, màu đỏ rực rỡ thường được tượng trưng cho sự nhiệt tình, sức mạnh, khả năng quyết đoán cao trong kinh doanh. Chúng thường tương sinh với màu xanh mệnh Thủy và tương khắc với bản mệnh Kim sáng lóa.

Hơn hết, những chú gà tía màu đỏ điều hoặc đỏ vàng hiện nay cũng được nhiều chiến kê ưa chuộng. Do đó, việc lựa chọn màu sắc tương ứng với màu chân cũng được xem là điều quan trọng khi lựa chọn gà chiến.

Chiến kê thuộc mệnh Thổ

Gà thuộc màu mạng gà đá là Thổ thường tương ứng với những gà chọi có màu nâu đất, lá chuối khô,… Vì có màu tựa như đất nên chúng được xếp vào mạng Thổ. Mặc khác, khi lựa chọn gà chiến dựa vào phong thủy ngũ hành thì nhiều người cũng lựa chọn xem xét qua màu sắc chân. 

Được biết, những chú chiến kê sở hữu gam màu mệnh Thổ thường ít được sử dụng trong thi đấu vì cách thức ra đòn không linh hoạt. Ngoài ra, đây là màu sắc biểu hiện cho sự ổn định, sự tin cậy, mang đến sức khỏe tài lộc. Màu mạng này thường tương sinh với màu Kim và khắc với màu đỏ rực rỡ của lửa. Những người mệnh Kim hoặc mệnh Thổ nên bẫy gà rừng thuộc mệnh Thổ nhé!

Một số thông tin cần lưu ý khi xem xét màu mạng gà đá

Một số thông tin cần lưu ý khi xem xét màu mạng gà đá
Một số thông tin cần lưu ý khi xem xét màu mạng gà đá

Sinh khắc màu lông

Lưu ý đầu tiên mà anh em cần đặc biệt ghi nhớ khi muốn tìm hiểu màu mạng gà đá đó chính là xem độ sinh khắc của màu lông. Theo quan niệm dân gian, mỗi màu lông của gà hoặc chim thường sẽ có sự tương quan với các màu sắc khắc, được gọi chúng là tương sinh, tương khắc.

Theo đó, mỗi loại gà sẽ có màu lông tương ứng hợp với cung mệnh và tương khắc riêng biệt. Cụ thể như màu lông của những chú gà nhạn thường sẽ tương khắc với gà ô hoặc gà diều. Trong khi đó, màu lông của gà ô có thể thắng trước gà điều thế nhưng lại bại trận dưới gà xám hoặc gà nhạn.

Phân tích dựa vào ngũ hành

Như đã nói ở trên, các ngũ hành thường có sự hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau tựa như Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh ra Thổ và Thổ sẽ sinh lại Kim. Chúng cứ như một chu kỳ, vòng lặp xoay vòng theo thời gian và tạo nên sự ổn định, cân bằng.

Tương khắc trong màu mạng gà đá hay còn được xem là ngược lại với tương sinh, chúng thường khắc chế, cản trở lẫn nhau giữa các yếu tố. Hỏa thường sẽ khắc Kim, Kim khắc Mộc, Thổ khắc Thủy,…

Mặc khác, ở chúng còn có sự tương hòa đó chính là giữa những yếu tố luôn tương hòa, không khắc lẫn nhau. Tựa như Kim sẽ tương hòa với Kim, Thủy tương hòa với mệnh Thủy, Mộc tương hòa Mộc,… cứ như thế, chúng không tương sinh nhưng cũng không tương khắc.

Kết luận

Xem màu mạng gà đá được xem là một trong số các yếu tố quan trọng khiến các sư kê tìm hiểu và lựa chọn gà chiến phù hợp để tham gia thi đấu. Mặc khác, thông qua đó, các sư kê cũng chọn được màu sắc của gà tương ứng với chu kỳ, ngày giờ hoàng đạo nhằm mang đến sự chiến thắng. 

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan