Khuyến mãi HOT chỉ có tại SV388BET.TV | Hoàn trả ngay lập tức thưởng không giới hạn
btn-dang-nhap

Cách trị gà ăn không tiêu hiệu quả nhất 2023

Gà ăn không tiêu dẫn đến việc gà bị gầy gò, chậm lớn và có thể ảnh hưởng đến gà về sau này. Nặng hơn có thể dẫn đến tử vọng do những căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Vì vậy, cần phải phát hiện sớm để có cách trị gà ăn không tiêu đơn giản và hiệu quả nhất. Tình trạng này cũng có thể gặp ở gà chọi đến gà thịt. Cùng SV388 tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu bệnh ăn không tiêu ở gà

Tìm hiểu bệnh ăn không tiêu ở gà
Tìm hiểu bệnh ăn không tiêu ở gà

Đây là bệnh liên quan đến đường tiêu hóa ở gà. Thức ăn bị giữ lại ở phần diều gà rất lâu hoặc không tiêu hóa được. Chúng vón thành cục và rắn lại khiến gà bị khó chịu, ủ rũ, bỏ ăn và chậm lớn. Lâu dần dẫn đến vấn đề tiêu hóa khi chúng được hoạt động bình thường. Vì thế phải tìm cách trị gà ăn không tiêu sớm nhất.

Triệu chứng khi gà ăn không tiêu

Không khó để nhận biết gà ăn không tiêu. Nếu là gà chọi thì có thể sờ trực tiếp để kiểm tra. Nếu nuôi với số lượng lớn thì hãy chú ý cách đi đứng, sinh hoạt của gà.

– Sờ vào diều của gà nếu phát hiện nó bị đóng thành cục thì có thể là do gà bị chướng diều. Đây là cách dễ dàng nhất để nhận biết tình trạng này. Cách này rất thích hợp với các sư kê nuôi gà chọi khi có thể ôm ấp và kiểm tra bất kỳ lúc nào. Với số lượng thì cũng khó kiểm tra cách này.

– Nếu chú ý thấy gà thường bỏ ăn hoặc ăn ít thì có thể đó là do gà ăn không tiêu. Dẫn đến lúc nào cũng cảm thấy no, gà đầy bụng khó chịu. Cũng giống như ở người thì cảm giác căng cứng, đầy bụng, ăn không tiêu khiến chúng rất bức rức và gần như nổ tung.

– Nếu nhìn kỹ sẽ thấy gà rất thiếu linh hoạt. Ít hoạt động và cử chỉ khá chậm chạp, chỉ hoạt động khi bắt buộc, chỉ đứng ở 1 góc.

– Vạch mỏ gà ra sẽ nhận thấy được mùi khó chịu. Thức ăn lâu không được tiêu hóa sẽ có mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân gà ăn không tiêu

Có rất nhiều lý do khiến gà ăn không tiêu, chướng diều. Vì thế khó có thể nêu hết lý do. Chú ý những lý do say đây để có cách trị gà ăn không tiêu nhé.

Nguyên nhân gà ăn không tiêu
Nguyên nhân gà ăn không tiêu

Sức khỏe gà yếu

Việc không đảm bảo sức khỏe thì gà hầu như chỉ ăn được những thức ăn đơn giản, nếu ăn nhiều sẽ khó có thể tiêu hóa được. Đây là đặc điểm chung của nhiều động vật khác khi sức khỏe không được tốt.

Gà bị đầy hơi

Việc gà bị đầy hơi khiến diều phình to ra gây khó chịu và tiêu hóa cũng không được bình thường. Vừa khó chịu vừa không tiêu hóa được thức ăn là lý do dẫn đến gà bị chướng diều. Cần phải tìm cách trị gà ăn không tiêu ngay nếu không sẽ rất khó kiểm soát.

Thức ăn không đảm bảo

Thức ăn cung cấp cho gà có thể bị thừa chất dinh dưỡng làm thức ăn bị giữ lại ở diều. Nếu như ở người thì có thể nôn nhưng với gà thì sẽ khó hơn. Chúng sẽ bị giữ lại ở vị trí này và phải  tìm cách xử lý. Thức ăn không tiêu hóa để tránh việc hấp thụ các chất không tốt vào cơ thể gà.

Cách trị gà ăn không tiêu chuẩn nhất 2023

Sau khi đã nắm được nguyên nhân dẫn đến thức không tiêu hóa được sẽ giúp tìm cách trị gà ăn không tiêu dễ dàng hơn. Không chỉ có dùng thuốc mà con nhiều cách dân gian hay để giải quyết được vấn đề nhé!

Cách trị gà ăn không tiêu chuẩn nhất 2023
Cách trị gà ăn không tiêu chuẩn nhất 2023

 

Cách trị gà ăn không tiêu bằng tỏi

Tỏi có thể giúp giảm tình trạng đầy bụng, khó tiêu cho gà hiệu quả. Anh em có thể dùng tỏi tươi, rượu tỏi hoặc tỏi ngâm mật ong đều được nhé!

Đạp nát tỏi và nhét trực tiếp và họng gà. Cứ như thế dùng 1 – 2 nhánh tỏi 1 ngày tùy vào cân nặng của gà. Nếu dùng dung dịch rượu tỏi, tỏi mật ong thì 1 – 2cc bơm trực tiếp vào diều gà vào sáng sớm hoặc lúc đi ngủ. Duy trì như vậy trong 1 – 2 ngày là tình trạng này sẽ giảm hoàn toàn.

Dùng men tiêu hóa

Cách trị gà ăn không tiêu bằng men tiêu hóa với các vi sinh vật và chất cần thiết có thể tiêu hóa mọi thức ăn. Trộn trực tiếp vào thức ăn hoặc pha nước sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Nếu tình trạng vẫn kéo dài thì có thể trộn với nước hoặc phun trực tiếp men tiêu hóa vào diều gà. Duy trì từ 1 – 3 ngày có thể thấy được kết quả.

Xoa bóp diều gà

Việt mát xa nhẹ nhàng phần diều sẽ giúp thức ăn được chia nhỏ và luân chuyển thấm nhuần những dung dịch axit tiêu hóa. Động tác xoa bóp nhẹ nhàng, không bóp mạnh vì có thể gây ảnh hưởng đến gà. Cách này sẽ phù hợp với gà chọi bởi vì số lượng ít nên có thể thực hiện bằng tay.

Cách trị gà ăn không tiêu bằng thuốc

Cách trị gà ăn không tiêu bằng thuốc
Cách trị gà ăn không tiêu bằng thuốc

Ngoài các cách trị gà ăn không tiêu ở trên thì còn có thể dùng thuốc. Ưu điểm là giải quyết tình trạng thức ăn bị vón cục, căng cứng ở phần diều. Nhưng cũng không nên lạm dụng vì có thể ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của gà.

Multivitamins là loại thuốc được khuyến khích sử dụng. Chúng không đơn giản chỉ là thuốc trị gà ăn không tiêu. Chúng còn nhiều công dụng khác giúp gà phát triển mạnh khỏe hơn. Bổ sung các chất cần thiết cho gà. Chỉ cần dùng 1 ngày là có thể thấy được tác dụng.

Các biện pháp phòng bệnh gà ăn không tiêu

Ngoài tìm những cách trị gà ăn không tiêu thì anh còn phải chú ý phòng bệnh để tránh mất thời gian và tiền bạc nhé! Sau đây là một số biện pháp phòng bệnh này:

Thường xuyên bổ sung men tiêu hóa

Trộn men tiêu hóa với thức ăn và cho gà uống nước thường xuyên sẽ giúp hạn chế thức ăn vón cục ở diều. Men tiêu hóa sẽ giúp hấp thu các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả.

Phân loại thức ăn

Các loại thức ăn không nên quá lớn hoặc quá rắn. Anh em nên băm nhỏ ra để dễ tiêu hóa hơn. Ngoài ra, nên loại bỏ các loại thức ăn khó tiêu hóa như xương mà thay vào đó là những thức ăn mềm hơn.

Cho gà ăn sỏi đá

Các biện pháp phòng bệnh gà ăn không tiêu
Các biện pháp phòng bệnh gà ăn không tiêu

Bổ sung thêm cát, sỏi đá để gà có thể ăn vào diều, sự ma sát giữa sỏi, đá với kích thước nhỏ sẽ giúp nghiền nát đồ ăn tốt hơn. Đây là một cách trị gà ăn không tiêu khá hiệu quả.

Bổ sung rau xanh

Điều này vừa đảm bảo tránh được tình trạng xót ruột, vừa giúp gà tiêu hóa nhanh hơn. Thêm chất xơ từ rau xanh sẽ tốt cho gà. Hỗ trợ gà phát triển toàn diện, đặc biệt là lông sẽ mọc nhanh hơn.

Lời kết

Với tất cả các chia sẻ trên của Đá gà trực tiếp SV388, hy vọng mọi người đã biết cách trị gà ăn không tiêu chuẩn nhất. Đừng quên like hoặc Share cho chúng tôi nhé. Cảm ơn anh em rất nhiều! Ngoài ra, những anh em đam mê đá gà có thể tham khảo cách vô mồi gà đá để có lực chiến tốt nhất ngay tại trang web nhé!

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan