Khuyến mãi HOT chỉ có tại SV388BET.TV | Hoàn trả ngay lập tức thưởng không giới hạn
btn-dang-nhap

Cách chọn gà chọi chiến hay đánh đâu thắng đó

Cách chọn gà chọi từ trước đến nay được xem là thú vui của nhiều người dân Việt Nam. Dựa vào phong thủy gà đá hoặc kê kinh mà ta có thể xem xét và lựa chọn được giống gà chiến đá hay và phù hợp với mình nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn gà đá, chiến kê hay nhất thông qua tướng hoặc chân gà, hãy cùng SV388 theo dõi nhé.

Đặc điểm nhận biết giống gà chọi hay thông qua tướng mạo

Đặc điểm nhận biết giống gà chọi hay thông qua tướng mạo
Đặc điểm nhận biết giống gà chọi hay thông qua tướng mạo

Một trong số các cách chọn gà chọi hay đó chính là xem tướng mạo, vóc dáng của chúng. Có thể nói, việc tìm hiểu và biết được một chú gà chọi đá tốt hay không, sư kê cần xem xét kỹ lưỡng tướng đi, vóc dáng, khả năng gáy và đập cánh,…

Một chú gà trống có lối đứng kiểu giọt nước, mắt mũi thanh tú cùng với lối đi chững chạc sẽ mang đến cho người nhìn ấn tượng tức thời. Hơn hết, một chú gà sở hữu cơ thể chắc nịch, lườn sâu theo hình dạng tàu thắng, khi bắt gặp kiểu gà có các đặc điểm này thì bạn không nên bỏ qua và có thể rèn luyện cho chúng tham gia thi đấu nhé. Theo SV388, cách chọn gà chọi hay, chiến tốt thông qua tướng mạo là cách nhìn chuẩn xác nhất.

Cách chọn gà chọi hay bằng cách xem đầu gà

Cách chọn gà chọi hay bằng cách xem đầu gà
Cách chọn gà chọi hay bằng cách xem đầu gà

Gà chọi đòn có lối đá hay hay không còn phụ thuộc khá nhiều vào cách các sư kê đánh giá thông qua phần đầu của chúng. Mặc khác, điều này còn ảnh hưởng khá nhiều đến bản lĩnh, tính cách của chú chiến kê mà chúng ta lựa chọn. 

Vậy nên việc quan sát bản lĩnh của gà chiến thông qua việc quan sát đầu gà là một cách chọn gà chọi rất cần thiết. Một chú gà trống có sự tương xứng giữa phần cổ và thân mình được xem là một chiến kê lý tưởng mà bạn nên lựa chọn nhanh chóng.

Mặc khác, một chú gà trống có phần đầu gà hẹp và bề ngang rộng, đây được xét là một chú gà có tính lì đòn nhưng di chuyển khá chậm chạp. Do đó, thông thường gà trống có đầu rộng theo bề ngang sẽ hứng chịu đòn đá của đối phương rất tốt nhưng khả năng tấn công lại không đạt hiệu quả và nhanh nhẹn.

Đối với chiến kê gà hình dạng mắt lồi, đầu hẹp thường sẽ có tính cách khá nhát và sợ người. Vì thế, khi tham gia vào trường gà thi đấu chúng sẽ có xu hướng bỏ chạy hoặc nhảy ra khỏi hồ đá vì khiếp sợ đối thủ.

Với các chiến kê có đầu vuông, mặt sâu hoặc mặt tròn nền nổi thường có sức chịu đòn bền bỉ cùng với khả năng ra đòn linh hoạt. Đây có thể là chú gà có nền tảng chiến đấu cũng như khả năng ra đòn độc hiểm nên sư kê hãy chú ý rèn luyện cho chiến kê này.

Ngoài ra, trong cách chọn gà chọi này thì một chiến kê có thần thái, cũng như tố chất tốt cũng sẽ có khả năng trở thành một thần kê đó nhé. Đối với những con có vẻ ngoài anh dũng, mạnh mẽ, không cúi đầu hay sợ hãi trước bất kỳ đối thủ nào khi lần trận được xem là chiến kê đã được rèn luyện và tu dưỡng trong một thời gian dài. Thế nên, khi chọn lựa hãy xem xét kỹ lưỡng và đặt ra vấn đề này lên hàng đầu nhé.

Lựa chọn gà chiến dựa vào mỏ

Lựa chọn gà chiến dựa vào mỏ
Lựa chọn gà chiến dựa vào mỏ

Được biết, mỏ gà được xem là một trong các vũ khí, giúp gà giành được chiến thắng mỗi khi ra trận. Bởi thế, nếu muốn mang đến giải thưởng cho bản thân, các anh em không thể bỏ qua cách chọn gà chọi này mỗi khi lựa chọn gà nhằm mang đến một chú gà chất lượng, đạt như ý muốn. Để xác định một chú gà có mỏ tốt và mỏ xấu thường được đánh giá như sau:

  • Gà sở hữu chiếc mỏ hình tam giác hay còn gọi là mỏ ba lá, đây là một chú gà được đánh giá khá cao về độ lì đòn.
  • Gà trời sinh chiếc mỏ sẻ thường có đặc trưng khá hung dữ và khi chiến đấu sẽ khiến cho đối thủ bị thương vì khả năng mổ của mình.
  • Gà sở hữu chiếc mỏ vẹo, những chú gà có chiếc mỏ vẹo thường có khả năng mổ nhanh như vắt. Vì thế, chúng có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng khi tham gia vào trận chiến.
  • Tuy nhiên, trong cách chọn gà chọi này, những chú gà sở hữu mỏ quắm hoặc mỏ cụt, mặc dù trông chúng khá to khỏe và hung dữ thế nhưng lại không có khả năng chiến đấu và lực mổ khá yếu.

Chọn giống gà đá có lối đá hay dựa vào hình dạng đuôi

Chọn gà chiến thông qua hình dáng của đuôi
Chọn gà chiến thông qua hình dáng của đuôi

Bên cạnh cách chọn gà chọi bằng mỏ, đầu gà thì anh em cũng tìm hiểu và phân tích hình dạng đuôi của gà – một bộ phần giúp chúng có thể giữ thăng bằng mỗi khi nhảy lên ra đòn đá. Vì thế cách chọn gà có thể đá tốt, ra đòn độc hay không cũng không thể không xét đến hình dáng đuôi của chúng. Một chú gà có chiếc đuôi tiêu chuẩn thường giúp quá trình thi đấu được đảm bảo hiệu quả khi giữ được thăng bằng trên không trung. Theo đó, những giống gà chọi có đuôi xòe tựa như cánh quạt và phần đuôi chạm đất được đánh giá khá cao.

Hiện nay, các sư kê muốn chọn lựa gà chiến tham gia thi đấu nên lựa chọn những con có hình dạng đuôi như sau.

  • Đuôi hình nguyệt cung: Là phần lông đuôi tựa như lưỡi liềm và có nhiều lông trắng mọc dài ra. Đây được xem là một chú gà có khả năng ra đòn hiểm hóc, tốc độ.
  • Hình dạng đuôi bạch linh: Đây là giống gà có phần đuôi có nhiều sợi lông màu trắng muốt mọc ra và không có điểm nổi bật khác trên đuôi của chúng.
  • Phần lông đuôi dài: Những chú gà có phần lông đuôi dài thường được nhiều người đánh giá khá cao vì khả năng đá bồi ấn tượng. Bên cạnh kỹ năng đá bồi thì chúng còn rất lì đòn và ra đòn độc hiểm khiến đối phương khó chống đỡ.

Cách chọn gà chọi thần thái dựa vào chân gà

Cách chọn gà chọi hay dựa vào chân, vảy hoặc cựa cũng khá quan trọng đối với một chú gà.

Cách chọn gà chọi thần thái dựa vào chân gà
Cách chọn gà chọi thần thái dựa vào chân gà

Hình dáng chân

Theo cách chọn gà chọi dựa vào hình dáng chân, thường thì các chú gà sở hữu đôi chân dài sẽ chiếm được thiện cảm và ưu thế hơn khi so sánh với những chú gà chân ngắn. Không những thế, các giống gà này thường có lực đẩy, lực ra đòn vào đối thủ tốt và chất lượng hơn.

Các kiểu vảy gà

Để xác định được chú gà này có khả năng đá gà trực tiếp tốt hay không, nhiều sư kê thường cũng dùng đến cách chọn gà chọi qua vảy gà. Những dòng gà chọi nào có vảy đều và màu đẹp thì sẽ nói lên được tính cách và hình thái, cách đá có tốt hay không. 

Ngoài ra, hàng vảy mà chúng sở hữu phải đều nhau, song song với nhau và không bị dị tật. Hiện nay, bạn có thể tham khảo một số vảy gà đẹp và đá hay như vảy nội giáp, vảy tam tài, vảy đại giáp, vảy đá giáp,… mỗi giống gà có mỗi hàng vảy khác nhau đều có sẽ các cách tham gia thi đấu và lối đá khác nhau.

Cựa gà chọi

Thông thường các sư kê sẽ không để ý quá nhiều vào hàng cựa của gà. Nếu cựa gà quá dài hoặc quá ngắn, nhiều sư kê thường sẽ ra luật chấp với đối thủ hoặc sẽ không được ghép đội. Vì thế, hầu như ngày nay, nếu thấy cựa gà quá dài, các sư kê sẽ còn cách cắt đi phần sừng dư đó.

Kết luận

Với các cách chọn gà chọi thông qua hình dạng cơ thể mà SV388 cung cấp dưới đây, hy vọng anh em sẽ hiểu hơn các kiến thức liên quan đến gà cũng lựa chọn được một chiến kê trăm trận trăm thắng nhé. Sau khi đã chọn được 1 chú chiến kê ưng ý thì anh em cần phải biết cách nuôi gà có lực để gà được phát triển tốt nhất, cũng như tham gia đá gà hay nhé!

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan