Khuyến mãi HOT chỉ có tại SV388BET.TV | Hoàn trả ngay lập tức thưởng không giới hạn
btn-dang-nhap

Cách bẫy gà rừng dễ dàng hiệu quả được nhiều người áp dụng

Là một người thợ săn gà rừng thì trước khi tiến hành cách bẫy gà rừng thì anh em cần trang bị đầy đủ dụng cụ cho mình. Những biết cách bẫy giò gà rừng và canh đặt góc bẫy như thế nào thì chưa chắc ai cũng biết được. Vì thế hãy cùng SV388 theo dõi chuyên mục dưới đây để tìm hiểu chi tiết về cách đặt bẫy gà rừng đơn giản nhưng thành công nhé.

Cách bẫy gà rừng nhờ vào vị trí và thời gian

Bẫy gà rừng bằng cách canh thời gian
Bẫy gà rừng bằng cách canh thời gian

Có rất nhiều cách bẫy gà rừng, tuy nhiên phương pháp đặt bẫy dựa vào vị trí và canh chuẩn xác thời gian được khá nhiều anh em áp dụng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cùng SV388 nhé.

Thời gian săn gà rừng

Có thể nói, bẫy giò dùng để bắt gà rừng là một cách bẫy gà rừng làm từ loại cáp không gỉ, siêu bền và có thể chịu được một lực đòn rất lớn. Loại bẫy này thường được kết nối với một sợi dây dù có nhiệm vụ thòng lọng và kết nối các chân cắm lại với nhau.

Theo nhiều người thợ săn gà có kinh nghiệm cho biết, cách bẫy gà rừng này được thành công và hiệu quả nhất đó chính là đặt vào thời gian 4 giờ sáng. Vì đây được xem là khoảng thời gian gà rừng bắt đầu thức dậy và kiếm ăn. Trước đó, vào khoảng thời gian này, anh em nên chọn lựa những vị trí như rừng gỗ, rừng tre nứa gần bờ suối hoặc các nương rẫy để bắt đầu đặt bẫy.

Thời gian hiệu quả nhất để dùng cách bẫy gà rừng này đó chính là từ tháng 11 đến tháng 4 âm lịch. Đây là thời điểm gà rừng đang trong giai đoạn phát triển, sung mãn nhất nên rất dễ dàng bẫy được. Vì thế, anh em nào canh đến giai đoạn này thì chắc chắn sẽ bẫy được rất nhiều gà đấy.

Cách chọn vị trí phù hợp để bẫy gà

Cách chọn vị trí phù hợp để bẫy gà
Cách chọn vị trí phù hợp để bẫy gà

Bên cạnh cách bẫy gà rừng bằng thời gian thì yếu tố này cũng được xem là cách làm khá hiệu quả. Khi chọn vị trí bẫy gà nên lựa chọn những nơi có ít cây cỏ, bụi rậm hay thậm chí trống trãi càng tốt. Khi đó hãy bắt đầu cắm giò quanh vị trí gà rừng hay đặt chân đến và giữa bẫy giò để một ít thức ăn tại đó. Lưu ý, cần phải xích mồi bằng cọc cắm và cần chắc chắn để gà rừng không dễ dàng lấy được và bay mất.

Mặc khác, anh em cũng cần trang bị thêm loa có tiếng gà gáy hoặc gà mồi để hỗ trợ cho việc bắt gà được hiệu quả hơn. Trường hợp, nếu như gà nghe tiếng gáy và lười đến thì hãy trực tiếp phát kích cả tiếng gà mồi. Ngoài ra, giò cắm cũng nên đặt cách đó 1,5m đề phòng gà và gà mồi không bị dính phải vào giò cắm gây nên tổn thất.

Để có thể sử dụng cách bẫy gà rừng này thì anh em cần phải cắm bẫy tại một vị trí cố định để khi gà bị dính bẫy không bị bẫy kéo đi. Khi thấy chú gà rừng đã dính phải bẫy thì trước đó nên gỡ gà khỏi bẫy giò trước rồi hãy sửa và sắp xếp lại bẫy mới sau đó. Nhằm tránh tình trạng bẫy bị rối, anh em hãy kiên nhẫn và xỏ lại dưới bẫy nếu muốn chắc chắn hơn. 

Đặc biệt khi xếp lại bẫy nên sắp xếp theo thứ tự nhằm trường hợp khi mang ra sử dụng sau này sẽ bị mất thời gian. Ngoài ra, có thể sử dụng cách bẫy mồi gà rừng bằng cách sử dụng các loại bẫy khác như bẫy chim bìm bịp, chim đa đa,… hoặc bất kỳ loại chim nào chân dài nếu được.

Một số phương pháp bẫy gà rừng khác

Bên cạnh cách bẫy gà rừng như trên, anh em cũng có thể tham khảo thêm một số cách bẫy gà rừng bằng các cách như sau:

Một số phương pháp bẫy gà rừng khác
Một số phương pháp bẫy gà rừng khác

Bẫy gà rừng với gà lai

Cũng như những con vật khác, gà rừng cũng được xem là con vật rất ghét người khác chạm vào lãnh thổ của mình hoặc nghe tiếng gáy của bất kỳ giống gà nào khác. Vì thế, dựa vào những điều này mà nhiều người đã áp dụng gà lai để tiến hành cách bẫy gà rừng hiệu quả.

Việc đầu tiên mà anh em cần phải làm đó chính là chuẩn bị một chú gà rừng lai khỏe mạnh và có tiếng gáy rõ vang. Mặc khác, sức gáy của chúng phải liên tục, liên tiếp thì mới có thể thu hút được sự chú ý của gà rừng. Lưu ý, hãy nên lựa chọn những giống lai giữa gà rừng và gà tre, vì chúng có nhiều ưu điểm vượt trội, cùng như không sợ hãi trước đối phương.

Khi quan sát và nghe thấy tiếng gáy của gà rừng thì hãy nhanh chóng đặt bẫy giò để nhử chúng đến. Khi đã đặt bẫy hoàn thành vào vị trí cố định rồi thì hãy tìm một nơi kín đáo để núp tránh khiến gà rừng sợ hãi. Được biết gà rừng được xem là một giống gà nhạy bén, tinh anh và nhát người, vì vậy, bất kể nghe được tiếng động nào cũng sẽ nhanh chóng bay mất.

Khi chú gà mồi đã bị thu hút bởi tiếng gáy của gà lai thì sẽ nhanh chóng lao thẳng đến chỗ đối phương để giao đấu. Và chắc chắn rằng chúng sẽ bị mắc phải bẫy giò mà bạn đã chuẩn bị sẵn trước đó. Như vậy, cách bắt gà rừng này sẽ giúp bạn đỡ mất thời công sức mà hiệu qua mang lại vô cùng chất lượng.

Đặt bẫy giò bắt gà rừng bằng lưới

Đặt bẫy giò bắt gà rừng bằng lưới
Đặt bẫy giò bắt gà rừng bằng lưới

Cách bẫy gà rừng này nhìn có vẻ dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng được, tuy nhiên, chúng đòi hỏi người thợ săn phải tỉ mỉ và khéo léo. Theo SV388, gà rừng là một giống gà sợ người, nhút nhát và khá tinh anh, vì thế khi thấy bất kỳ động tĩnh nào cũng sẽ chạy ngay mất. Khi muốn sử dụng bẫy gà rừng bằng lưới thì hãy lưu ý những điều sau.

Đầu tiên đó chính là chọn lưới dùng bẫy gà: Lưới bẫy gà cần phải được trang bị đúng kích cỡ và hạn chế có nhiều vật dính vào lưới. Tiếp đó, hãy trải lưới sao cho đều và cột hoặc treo móc cố định để cho phần lưới được rũ xuống. Tuy nhiên, chân lưới cần phải bổ sung thêm chì để khi gà bị dính bẫy không dễ dàng thoát ra được.

Cách thức dụ gà vào lưới

Sau khi đã tiến hành cách bẫy gà rừng giăng lưới thành công thì anh em hãy kiểm soát và cố định các vị trí giăng lưới để gà không thể bay ra ngoài. Sau đó hãy dần thu hẹp diện tích lưới giăng lại để bắt gà được dễ dàng.

Khi dùng lưới xong hãy kiểm tra trong lưới có dính phải gì không như chất bẩn, lá cây hoặc lông của gà rừng,… và lấy chúng ra khỏi lưới nhằm hạn chế mùi hôi. Cuối cùng hãy cẩn thận xếp lại dưới để dùng tiếp tục vào lần sau.

Những lưu ý khi bắt gà rừng

Những lưu ý khi thực hiện cách bẫy gà rừng
Những lưu ý khi thực hiện cách bẫy gà rừng

Theo SV388, hiện nay tình trạng săn bắt gà rừng ngày càng nhiều thế nên số lượng gà rừng ngày càng ít đi và khó bắt. Tuy nhiên, chính vì chúng càng hiếm nên giá trị kinh tế của chúng lại càng tăng cao và khiến nhiều người phải vào rừng săn đuổi.

Một điều bạn nên lưu ý khi bắt gà rừng đó chính là dùng gà rừng để bắt gà rừng, khái niệm này hoàn toàn sai lầm nhé. Bởi bản tính trước đó của gà rừng vốn nhút nhát, huống hồ nếu chúng vô tình rời khỏi lãnh thổ của chúng lại càng sợ hãi hơn. Vì thế, nếu bạn sử dụng gà rừng rặc thì không thể dụ được chúng đến và bẫy bắt được đâu.

Khi thực hiện cách bẫy gà rừng nên hạn chế phát ra âm thanh hay tiếng động nào khác. Mặc khác, bạn cũng cần có sự tỉ mỉ, kiên nhẫn khi quan sát quá trình rơi vào bẫy của gà rừng.

Kết luận

Trên đây là một số cách bẫy gà rừng đơn giản, hiệu quả mà nhiều người đã thử và thành công. Thực tế, gà rừng tự nhiên thường có giá trị, giá bán khá chát, đối với gà rừng thuần chủng thì lại có giá càng cao. Vì thế nếu như muốn mang lại kinh tế cho gia đình của mình thì việc điều chỉnh lại thời gian, vị trí và cách đặt bẫy phù hợp thì tỉ lệ bắt trúng gà rừng hoặc gà tre kiểng sẽ cao hơn.

 

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan